Bạn đã từng nghe đến phytoestrogen (estrogen thực vật) chưa? Chính là loại chất được tìm thấy mở một số loại thực vật đặc biệt. Nó được xem là thay thế và bổ sung hoàn hảo cho Estrogen của cơ thể người với sự an toàn cao so với các liệu pháp thay thế hocmon khác.

Pueraria mirifica là một loại thực vật có chứa loại chất Phytoestrogen mà nhân loại đang tìm kiếm, là một loại cây có nguồn gốc từ Thái Lan và Miến Điện. Pueraria mirifica đôi khi được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho các triệu chứng mà phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa và khô âm đạo.

Pueraria mirifica được biết đến như là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề sức khỏe sau đây:

  • Cholesterol cao
  • Triệu chứng mãn kinh
  • Loãng xương
  • Khô âm đạo

Nó cũng được cho là giúp tăng cường ham muốn ở phụ nữ, hỗ trợ giảm cân, làm mềm da và ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, Pueraria mirifica có mục đích thúc đẩy sự phát triển của bầu ngực và tăng sự săn chắc đàn hồi của bầu ngực.

Lợi ích của Pueraria Mirifica

Giảm triệu chứng mãn kinh

Một số nghiên cứu về tác dụng của Pueraria Mirifica chỉ ra rằng loại thảo mộc này có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng mãn kinh.

Trong một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Thái Lan năm 2004, Pueraria mirifica dường như cải thiện các triệu chứng vận mạch (như bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm) ở phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh. Trong nghiên cứu 48 phụ nữ nhận được 50 mg hoặc 100 mg Pueraria mirifica mỗi ngày một lần trong sáu tháng. Khi đánh giá 37 phụ nữ đã hoàn thành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả hai nhóm đều giảm các triệu chứng vận mạch.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Menopause năm 2017 cho thấy Pueraria mirifica có thể giúp cải thiện sức khỏe âm đạo. Trong phân tích của 82 phụ nữ sau mãn kinh được sử dụng gel Pueraria mirifica so sánh cùng nhóm sử dụng kem estrogen liên hợp trong 12 tuần, các tác giả của nghiên cứu đã quan sát thấy cả hai nhóm đều có sự cải thiện chứng âm đạo.

Sức khỏe của xương

Estrogen đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh sự thay đổi của xương (một quá trình sinh học trong đó xương cũ bị phá vỡ và thay thế bằng xương mới). Trong một nghiên cứu được công bố trên Menopause năm 2008, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Pueraria mirifica có thể giúp bảo vệ sức khỏe xương ở phụ nữ sau mãn kinh bằng cách tạo ra hiệu ứng giống như estrogen giảm tốc độ lão hóa xương. Nghiên cứu bao gồm 71 phụ nữ (tuổi 45 đến 60), mỗi người dùng Pueraria mirifica hoặc giả dược trong 24 tuần.

Tác dụng phụ

Người ta biết rất ít về sự an toàn và tác dụng phụ của pueraria mirifica. Do tác dụng giống như estrogen của Pueraria mirifica, loại thảo dược này có thể có tác dụng phụ tương tự như estrogen, như đẩy hơi, co thắt dạ dày, đau vú, sưng đau, thay đổi cân nặng, thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu đột ngột.

Hơn nữa, vì bản chất nó giống như hocmon Estrogen nên việc sử dụng Pueraria mirifica cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn nhạy cảm với hóc môn (bao gồm các bệnh ung thư phụ thuộc hóc môn như ung thư vú và ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung, bệnh về tuyến giáp,…).

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng Pueraria mirifica.

Nếu bạn thuộc đối tượng có thể bổ sung phytoestrogen thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Pueraria mirifica như một cách tăng cường nội tiết tố, giảm bốc hỏa, khô âm đạo,…

Thức uống UP vị đu đủ cung cấp Phytoestrogen từ Pueraria mirifica

Sản phẩm Thức uống UP vị đu đủ của Pink Ribbon là một gợi ý tốt nếu bạn muốn sử dụng Pueraria mirifica.

Thành phần tự nhiên của Thức uống UP vị đu đủ

Với thành phần có tinh chất từ đu đủ và cây Pueraria mirifica sẽ là cứu cánh cho bạn trong việc cải thiện sự thiếu hụt Estrogen và các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, khô âm đạo, giảm ham muốn,… Bên cạnh đó bầu ngực của bạn sẽ trở nên săn chắc và đàn hồi, giúp bạn lấy lại vóc dáng thanh xuân hằng mơ ước.